05/08/2020 | 160 |
0 Đánh giá

Trong vài năm trở lại đây, nhập hàng Trung Quốc về bán đang là lựa chọn hàng đầu của các con buôn, các tiểu thương online cũng như các nhà kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, không thể tránh được những rủi ro khi thực hiện các thao tác đặt hàng cũng như vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam. Dưới đây là những rủi ro thường gặp khi thực hiện đặt hàng và vận chuyển hàng Trung - Việt.

  1. Rủi ro về đặt hàng:
  • Với những ai mới đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall… thì việc lựa chọn shop uy tín là vô cùng quan trọng. Bởi trong hàng trăm nghìn shop online đó có vô vàn những shop với nguồn hàng kém chất lượng, sai sót về mẫu mã… và khi bạn không lựa chọn kỹ, nguồn hàng kém chất lượng đó sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến việc kinh doanh của bạn.
  • Với những người sang tận cơ sở sản xuất để nhập hàng với số lượng lớn, cũng không thể tránh khỏi những sai sót về số lượng, mẫu mã, số đơn hàng, chủng loại… của mặt hàng bạn đã chọn bởi đơn hàng quá lớn bạn không thể kiểm soát được.

              2. Những rủi ro về vận chuyển:

  • Nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao tương đương với sự gia tăng của nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung – Việt và kéo theo đó là những rủi ro, hạn chế phát sinh không mong muốn.
  • Việc đầu tiên nhắc đến đó chính là những mặt hàng đễ vỡ như thủy tinh, đồ sứ… nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó những dịch vụ vận chuyển kém uy tín có thể làm hàng hóa của bạn bị thất lạc, hỏng hóc…
  • Những đợt tắc biên, cấm biên… hàng hóa có thể bị delay bởi xe không thể về Việt Nam đúng như kế hoạch được. Trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc những tác nhân về thời tiết là yếu tố đem lại nhiều rủi ro nhất. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông cũng như ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cũng như thời gian chuyển hàng. Mỗi đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung – Việt đều có những biện phát và chính sách riêng để đối phó với các rủi ro cũng như đảm bảo việc giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn, hàng nguyên vẹn đến tay khách hàng.

 3.Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để tránh rủi ro:

Những rủi ro không đáng có khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam là một trong những điều khó có thể tránh khỏi trong khi kinh doanh. Vậy nhưng nếu như bạn chú trọng từ khâu nhập hàng cũng như việc vận chuyển thì bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Vì vậy, điều quan trọng hơn hết đó là tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng cũng như vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, có trách nghiệm.

ZTO Express Bình Dương là đơn vị có bề dày về kinh nghiệm chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, nhập hàng Trung Quốc giá gốc, mua hộ hàng Trung Quốc  với nhiều ưu đãi. ZTO Express Bình Dương tự hào là đơn vị vận chuyển đi đầu không chỉ là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp mà còn là đối tác tin cậy của các tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với ZTO Express Bình Dương để được tư vấn hướng dẫn cách nhập hàng từ Trung Quốc tận gốc cũng như vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất.


(*) Xem thêm

Bình luận